Buffet nướng lẩu Nhật bản Chiaki BBQ

75 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - HN

Giờ mở cửa

Từ 10h đến 22h hàng ngày

Đặt bàn trực tuyến

( Đặt bàn trước để được giảm giá 5-10% )
E.g., 20/08/2018

Những quán lẩu ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội mà được ngồi quây quần bên nồi lẩu thì còn gì sướng bằng. Mình xin phép tổng hợp một số quán lẩu nổi tiếng để lúc nào đó các bạn và người thân ghé qua thưởng thức nhé.

1. Lẩu bò nhúng giấm 555, 275 Tô Hiệu
Món lẩu bò nhúng giấm rất thích hợp thưởng thức trong tiết trời se lạnh khi ngồi bên bạn bè hay gia đình. Trong đó một trong các quán lẩu bò nhúng giấm được thực khách đánh giá cao đó chính là bò nhúng giấm 555 tại số 275 Tô Hiệu (Hà Nội).
Quán mở từ lâu và khá có thương hiệu, vì vậy đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức món bò nhúng giấm ngon đúng điệu. Nước dùng lẩu của quán được gia giảm một cách hợp lý, vị chua của giấm vừa phải kết hợp với vị thơm ngậy của nước dừa, vị ngọt của dứa xanh thái miếng mỏng, dừa nạo mỏng, một vài miếng đậu rán tạo cảm giác đậm đà và khá lạ miệng. Cùng với đó là hành tây, sả và ớt kết hợp làm nên một nồi nước dùng được nhiều người đánh giá cao. Bò được dùng để nhúng lẩu ở quán có hai loại là bò tái và bò chín, trong đó bò nhúng tái là bắp bò khá tươi và giòn thịt còn bò chín béo và mềm. Bò sau khi nhúng vào nước lẩu có thể ăn ngay hoặc cuốn với chuối xanh, dứa, bún và rau sống chấm cùng với mắm nêm.
Quán bò nhúng giấm này tương đối sạch sẽ, rộng rãi, nhân viên phục vụ chu đáo, nhanh nhẹn và nhiệt tình, tuy nhiên quán khá đông, giờ cao điểm nếu không đặt trước có thể hết chỗ ngồi và chỗ ngồi trong quán hơi chật. Thêm vào đó khách phải để xe khá xa, cách quán tầm 100 mét nên tương đối bất tiện. Giá lẩu bò nhúng giấm ở đây khoảng 100.000 - 150.000 đồng/người



2. Lẩu ốc Bà Lương, Khương Thượng

Lẩu ốc là loại lẩu khá hiếm hoi ở Hà Nội bởi ít quán có món này, trong đó lẩu ốc gia truyền Bà Lương ở số nhà 34, ngõ 191, tổ 9 Khương Thượng được nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực biết tới. Mặc dù nằm trong một hẻm nhỏ gần đường Trường Chinh, nhưng quán lẩu này lại có tuổi đời lên tới hơn 40 năm và được biết đến là nơi bán lẩu ốc đầu tiên tại Hà thành.
Nước lẩu ốc tại quán được chế biến khá công phu, khi ăn có vị thanh ngọt và thơm dậy mùi ốc cùng với đó là vị chua thanh của giấm bỗng kết hợp với vị ngọt đậm đà của xương hầm và chút cay nồng của ớt làm nên một nồi lẩu ốc lôi cuốn thực khách. Một nồi lẩu ốc ở đây không đơn thuần chỉ có ốc mà còn có thêm sủi cảo, chả, mọc đều được chế biến từ ốc, thêm vào đó là chuối xanh và thịt ba chỉ. Ốc được dùng trong quán là loại ốc nhồi to, đầy miệng được tẩm ướp gia vị vừa vặn. Ăn kèm nồi lẩu ốc là rau muống và các loại rau sống như tía tô, rau chuối, kinh giới và xà lách rất phù hợp.
Chủ quán khá thân thiện và vui vẻ với khách, tuy nhiên diện tích quán hẹp, lại nằm trong hẻm sâu nên hơi bất tiện. Quán khá đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần nên nếu muốn đến thưởng thức lẩu ốc Bà Lương, bạn nên gọi điện đặt trước để tránh tình trạng đến rồi phải ra về. Giá lẩu ốc ở đây khoảng 300.000 – 400.000 đồng/1 nồi cho 5 - 6 người ăn.


3. Lẩu cháo chim Nam Dương Tửu, 21 Hòe Nhai

Nam Dương Tửu được mọi người biết đến bởi quán nổi tiếng với món lẩu cháo chim thơm ngon. Đây có thể coi là món ăn làm nên thương hiệu của quán bởi lẩu cháo chim ở đây được coi là món ăn gia truyền được người họ hàng Đài Loan truyền lại cho chủ quán đồng thời được chính chủ quán thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Không giống với các món lẩu thông thường khác, lẩu cháo chim có nước dùng chính là cháo loãng được đun cùng với chim bồ câu khá lạ miệng đối với thực khách khi thưởng thức. Nước cháo thơm lừng, bùi bùi nóng hổi quyện sánh với vị ngọt đậm đà, béo ngậy của thịt chim bồ câu thu hút thực khách. Thêm vào đó nồi lẩu cháo chim Nam Dương Tửu còn có vị ngọt và thơm của các loại nấm, mùi hương của các gia vị thuốc bắc ăn kèm với rau cải cúc, thêm tía tô và hành củ rất tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Quán lẩu cháo chim Nam Dương Tửu có không gian tương đối rộng rãi và sạch sẽ với 3 tầng, diện tích lên tới trên 100m², thêm vào đó phong cách phục vụ khá chu đáo, tận tình, khách hàng có thể ngồi không hạn chế về mặt thời gian. Thêm vào đó quán còn có chỗ để xe máy, xe ô tô thoải mái và an toàn. Một nồi lẩu cháo chim tại đây có giá khoảng 350.000 đồng thích hợp cho 3 - 4 người ăn.

 


4. Buffet lẩu uyên ương tại Chiaki-75 Đại Cồ Việt

Nồi lẩu ở đây đặc biệt có 2 ngăn có thể chứa đồng thời 2 loại nước lẩu. Các loại lẩu nổi tiếng được yêu thích là lẩu Thái chua cay đậm đà, lẩu nấm thanh mát nhẹ nhàng, lẩu chua ngọt lạ miệng. Về đồ nhúng lẩu tương đối phong phú và đa dạng trong đó có tôm, thịt bò, sườn heo, ếch, gà, cá kèo, bạch tuộc, mực, ngao, … Ăn kèm với lẩu là rất nhiều món ăn đặc trưng của Nhật Bản như salat rong biển, bánh xèo osaka, maki, sushi
Không gian nhà hàng rộng rãi, sạch sẽ và sang trọng, có góc nhìn đẹp ra công viên Thống Nhất, chỗ để xe thoải mái thêm vào đó nhân viên phục vụ khá nhiệt tình, chu đáo tuy đôi lúc hơi lâu một chút do khách đến quá đông. Mặc dù quán có nhiều thời điểm đông khách nhưng lại không quá ồn ào và tạo cảm giác chật chội. Giá buffet ăn thỏa mái gần 50 món ở đây là 165k/người.

Buffet lẩu uyên ương

Buffet lẩu uyên ương

Tham khảo thêm:

Cách nấu nước lẩu ngon

Cách làm món nướng ngon

 

Tag