Buffet nướng lẩu Nhật bản Chiaki BBQ

75 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - HN

Giờ mở cửa

Từ 10h đến 22h hàng ngày

Đặt bàn trực tuyến

( Đặt bàn trước để được giảm giá 5-10% )
E.g., 20/08/2018

Lẩu thái hải hản- Bí quyết để có nồi lẩu ngon

Trong thời tiết lanh giá của mùa đông, thì 1 nồi lẩu thái hải sản  có thể đánh thức được mọi  giác quan của bất kỳ thực khách khó tính nào. Vị chua chua cay cay đặc trưng, mùi xả, ớt, lá chanh thơm phức. Bạn được tận hưởng vị ngon đặc biệt của hải sản khi mùi tanh đã bị nước dùng át đi. Tuy nhiên để 1 nồi lẩu hải sản được ngon trọn vẹn, các bạn nên chú ý 1 số điểm sau:

1. Vị chua trong nồi lẩu thái

Ngoài cà chua thì nguyên liệu chính tạo vị chua trong  nước lẩu thái  là nước chanh tươi hoặc me dầm. Tùy khẩu vị từng người mà dùng chanh hay me cho hợp lý. Bởi vì không phải ai cũng công nhận 2 vị chua này ngon như nhau.

Lẩu thái hải sản chua cay

2. Sử dụng sa tế chất lượng

Sa tế là 1 trong những nguyên liệu quan trọng nhất làm nổi bật mùi vị của nồi   lẩu thái nên việc sử dụng phải loại sa tế kém chất lượng sẽ làm độ hấp dẫn của nước dùng giảm đi rất nhiều.

3. Tỷ lệ các loại hải sản hợp lý

Lẩu Thái ngon nhất khi ăn với các loại hải sản như ngao, mực, bạch tuộc, cua ghẹ...Nhưng độ mặn của các loại này rất khác nhau. Việc sử dụng tập trung nhiều vào 1 loại hải sản có thể làm thay đổi độ vừa vặn của nước lẩu ban đầu. Bạn không nên bỏ nhiều loại cùng 1 lúc mà nên chia đều ra trong bữa ăn. Thức ăn cũng được chín tới ngon hơn.

Tỷ lệ hải sản trong nồi lẩu thái

4. Thêm nước dùng

Nồi lẩu thái càng để lâu sẽ càng mặn vì vậy nước dùng thêm nên để nhạt vị hơn để khi pha vào là vừa. Đặc biệt là cuối bữa, khi nước lẩu cạn thì chỉ cần pha thêm nước sôi là ổn rồi.

Tag